(VnMedia) – Với nhiều tính năng nổi trội, chiếc điện thoại Lotus S2 – mang thương hiệu Việt do VNPT Technology sản xuất được xem là sản phẩm đáng chờ đợi nhất hiện nay.

>>Thêm một smartphone dành cho người Việt sắp ra mắt

Lotus S2 sẽ giúp hạn chế nhập khẩu điện thoại di động

Mặc dù nằm trong danh sách phải hạn chế nhập khẩu, nhưng thời gian vừa qua, điện thoại di động vẫn được đưa về Việt Nam với số lượng lớn.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong năm 2013, nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện đã tăng khá mạnh. Cụ thể, tổng trị giá nhập khẩu nhóm hàng này trong năm 2013 đã đạt 8,05 tỷ USD, tăng 59,6% so với năm 2012. Trong đó, nhập khẩu từ Trung Quốc là gần 5,7 tỷ USD, tăng mạnh 66,3%; Hàn Quốc 2,2 tỷ USD, tăng mạnh 65,6%.

 

 IMG_00055

  Đ iện thoại Lotus S2 được thiết kế khá gần gủi với người tiêu dùngBước sang những tháng đầu năm 2014, nhu cầu nhập khẩu điện thoại vẫn không ngừng tăng. Theo đó, kim ngạch nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện trong 10 tháng đầu năm đã đứng ở vị trí thứ 4 ở Top 10 nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam, với 6,9 tỷ USD. Đây là con số khá lớn và cho thấy nhu cầu sử dụng điện thoại trong nước giữ ở mức khá cao.

Mặc dù nhu cầu điện thoại trong thời gian qua đã tăng khá mạnh, nhưng số lượng các sản phẩm do Việt Nam tự sản xuất ra vẫn giữ ở mức hạn chế. Đây được xem là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước phát triển khả năng sáng tạo và mở rộng sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

IMG_0032

Với những màu sắc nổi trộiNắm bắt được những yếu tố này, đi tiên phong trong việc sản xuất smartphone mang thương hiệu “Made in Việt Nam”, ngày 25/11 tới đây, một thương hiệu lớn đã từng nổi danh trên thị trường là VNPT Technology ( http://vnptsmartphone.vn  ) sẽ tung ra chiếc điện thoại Lotus S2 đầy cá tính, phù hợp với người tiêu dùng trong nước.

Theo thông tin của nhà sản xuất, mỗi chiếc điện thoại đều thể hiện những đặc trưng nổi bật và tinh tế mà VNPT Technology muốn đem đến cho người sử dụng. Trong đó, kiểu dáng và màu sắc được thiết kế khá phù hợp với người tiêu dùng và văn hoá Việt Nam. Đặc biệt, các ứng dụng độc quyền với hệ thống back end đầu tư có chiều sâu như TVOD, Viet Talk sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Với những ứng dụng nổi trội trên, điện thoại Lotus S2 hứa hẹn được khá nhiều người mong chờ. Ngoài ra, khi sản phẩm này ra đời, chắc chắn sẽ giúp kim ngạch nhập khẩu điện thoại của Việt Nam được giảm xuống. Đây chính là mong muốn của các doanh nghiệp trong nước, góp phần đẩy mạnh khẩu hiệu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nguồn nhân lực bị cạnh tranh bởi các công ty nước ngoài

Mặc dù ngày ra mắt điện thoại Lotus S2 đã cận kề, nhưng để sản xuất được sản phẩm này, VNPT Technology đã phải vượt qua khá nhiều thử thách, bởi cơ chế hỗ trợ cho hạng mục này còn hạn chế. Đặc biệt, hiện nay, việc các công ty nước ngoài đang hoạt động mạnh trên thị trường cũng là trở ngại lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam.

 

s2lowcost

Người sử dụng luôn được thể hiện những cá tính của bản thân…Chia sẻ với PV VnMedia về những khó khăn mà doanh nghiệp đã gặp phải khi sản xuất Lotus S2, ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc sản phẩm của VNPT Technology cho rằng, hiện nay, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam vẫn chưa phát triển, nên VNPT Technology phải làm việc và tự tìm kiếm các đối tác nước ngoài cho các hạng mục này.

Ông Kiên cũng cho biết thêm, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước như thuế, khuyến khích tiệu thụ nội địa…vẫn chưa được đầy đủ và sự cạnh tranh mạnh mẽ về nguồn nhân lực bởi các công ty nước ngoài, cũng khiến VNPT Technology gặp không ít khó khăn.

Trước những khó khăn trên, Giám đốc sản phẩm của VNPT Technology cho rằng, để doanh nghiệp thuận lợi hơn trong sản xuất và kinh doanh, Nhà nước cần có nhiều chính sách hơn nữa. Điển hình như, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp (do làm Công nghệ, Công nghiệp không thể có lợi nhuận ngay). Cùng với đó, chính sách bảo hộ hàng tiêu thụ nội địa và sự hỗ trợ phát triển công nghệ phụ trợ.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, nhưng chiếc điện thoại mang thương hiệu “Made in Việt Nam” của VNPT Technology cũng đã chính thức ra đời. Vì vậy việc quảng bá để điện thoại Lotus S2 được đến gần hơn với người tiêu dùng được xem là một công việc khá quan trọng.

Liên quan đến vấn đền này, Giám đốc sản phẩm của VNPT Technology cho biết, sẽ quảng bá trên tất cả các kênh truyền thông hiện đại được nhiều người dùng tiếp cận như Báo điện tử, website, Fanpage,… Cùng với đó, việc quảng bá trên kênh của VNPT gồm 63 VNPT tỉnh/TP (vùng phủ đến tận tuyến xã/phường) với hơn 50.000 CBCNV và truyền thông song hành trên tất cả các dịch vụ của VNPT cũng sẽ được cập nhật thường xuyên.

                                                                                                                                                                                                                                              Minh Hường  

Xem thêm tại: http://vnmedia.vn/VN/kinh-te/thi-truong/lotus-s2-smartphone-thuong-hieu-viet-dang-mong-cho-13-3182904.html